10 kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ bố mẹ phải biết năm 2019! 

260
ky-nang-tu-bao-ve-tre

Làm thế nào để bé có thể tự bảo vệ bản thân trước kẻ xấu? Các ông bố bà mẹ cần làm gì để bảo vệ con trước nạn xâm hại tình dục ở trẻ ngày càng diễn ra phức tạp?

Tất cả sẽ có câu trả lời trong 10 kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ bố mẹ phải biết năm 2019 mà emlanha.com sẽ chia sẻ ngay dưới đây. Hãy dạy trẻ cách tự bảo vệ bản thân trước nhưng nguy hiểm, mối xâm hại từ bên ngoài ngay để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

10 kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ bố mẹ phải biết năm 2019

ky-nang-tu-bao-ve-tre

 1. Ngoại trừ bố mẹ khi giúp trẻ tắm rửa hay bác sĩ, y ta khi thăm khám cho trẻ, còn lại không ai được tùy tiện chạm vào cơ thể trẻ, đặc biệt là những vùng nhạy cảm.
 2. Dạy trẻ không được nghe theo những lời dụ dỗ của bất cứ người lạ nào và cũng không được đi theo họ, dù ở bất cứ nơi đâu.
 3. Trẻ con dễ bị dụ dỗ bởi những món quà ngay trước mắt, vì vậy cần dạy con biết cách nói không với các món quà hay bất cứ thứ gì từ người lạ.
 4. Dạy bé khi ở nơi đông người, nếu không thấy bố mẹ phải đứng yên một chỗ chờ bố mẹ, người thân đến đón. Ngoài ra, hãy dạy con tìm chú bảo vệ, chú công an hay người lớn đáng tin cậy ở xung quanh để gọi điện cho bố mẹ, người thân.
 5. Tuyệt đối không mở cửa cho người lạ khi người lớn vắng nhà cũng là một nguyên tắc bảo vệ bản thân quan trọng cần dạy trẻ.
 6. Dạy bé biết một số loại biển báo cơ bản, đi bộ trên vỉa hè, luôn đi bên phải, cách sang đường khi qua các ngã ba, ngã tư…
 7. Đóng kịch khi bị hỏa hoạn, bị người lạ giữ chặt… Giải thích cho trẻ hiểu nguy hiểm trong các tình huống ấy như thế nào và đưa ra một vài giả thiết để tự bảo vệ bản thân.
 8. Hướng dẫn con tránh xa những người chưa tốt bằng nguyên tắc bàn tay: ôm với ông bà, cha mẹ, các thành viên trong gia đình; nắm tay cô giáo, bạn bè hoặc họ hàng; bắt tay khi gặp người quen; vẫy tay với người lạ; xua tay thể hiện thái độ dứt khoát với người khiến trẻ thấy bất an.
 9. Dạy trẻ những hành vi nào là quấy rối tình dục, những hành vi thân thiết quá mức từ người lạ cũng là những mối nguy hiểm trẻ cần biết để tránh né. 
 10.  Dạy bé nhận biết và tránh xa những chất nguy hiểm như ma túy kiểu mới.

=>> Những cuốn sách dạy kỹ năng tốt nhất năm 2019 được các bậc phụ huynh lựa chọn: xem ngay.

Trên đây là 10 kỹ năng trên bắt buộc bố mẹ phải dạy cho bé để bé có thể tự bảo vệ bản thân trước những mối nguy hại của xã hội.

2. Khóa học bảo vệ con bạn trước những nguy cơ mới trong xã hội

Việc dạy con những kỹ năng tự bảo vệ bản thân sẽ đơn giản hơn với sự hỗ trợ từ các giảng viên đầu ngành. 

Tham khảo các khóa học nuôi dạy con thông minh từ các chuyên gia tại Unica.

LỢI ÍCH TỪ KHÓA HỌC 

Với khóa học online ngay tại nhà “Bảo vệ con bạn trước những nguy cơ mới trong xã hội” từ Unica sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể cùng con học ngay các kỹ năng thiết yếu cần thiết cho trẻ như:

 • Thoát hiểm khi bị bắt cóc truyền thống, phòng tránh bắt cóc online.
 • Tác hại của ma túy & phòng tránh 4 loại ma túy mới.
 • Biết sử dụng 2 loại bình chữa cháy, thoát hiểm khi gặp cháy nổ.
 • Nhận biết & phòng tránh xâm hại tình dục.
 • Tìm hiểu về cơ thể 2 giới, em bé sinh ra từ đâu, phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Nhận biết và cách xử lý khi bị bạo lực học đường.

NỘI DUNG KHÓA HỌC 

Cụ thể với 17 bài học cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành giúp các bậc phụ huynh và trẻ có thể dễ dàng làm theo. Hơn thế nữa với việc luôn quan tâm và ủng hộ bé cũng là cách để kết nối tình cảm giữa các bậc cha mẹ và con mình. 

Dưới đây là lộ trình học với khóa học: “Bảo vệ con bạn trước những nguy cơ mới trong xã hội” từ Unica mà bố mẹ có thể tham khảo:

ky-nang-tu-bao-ve-tre

ky-nang-tu-bao-ve-tre

Hãy dạy cho bé những kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ được bản thân trước những tình huống từ kẻ xấu. 

Đăng kí khóa học ngay chỉ với 499K trong tháng này: tại đây

Với 10 kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ chắc chắn sẽ hữu ích cho các bậc phụ huynh và các bé. Theo dõi tin tức emlanha để được cập nhật những nội dung hữu ích về những cuốn sách hay, những khóa học bổ ích hàng tháng nhé! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây