5 cuốn sách nuôi dạy con thông minh năm 2019 bố mẹ nên biết!

1614

Sách hay nuôi dạy con thông minh đang được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều trong năm 2019 là những quyển sách nào? Bạn đang phân vân và cần tham khảo nội dung, review sách nuôi dạy con hay thì hãy xem ngay những ngay trong bài viết dưới đây emlanha.com sẽ chia sẻ tới bạn 5 cuốn sách nuôi dạy con thông minh năm 2019 bố mẹ nên biết và chắc chắn đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp việc nuôi dạy con tốt hơn.

Lưu ý: Muốn con mình phát triển toàn diện cả về thể chất và nhân cách bạn nên trang bị cho con những kiến thức bổ ích và lành mạnh.

1.Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Ngay từ tiêu đề bạn đã có thể cảm nhận được cuốn sách nuôi dạy con này muốn truyền tải tới các bậc cha mẹ “nghiêm khắc với con chính là yêu thương con”. Và điều đó đúng!

cuon-sach-nuoi-day-con-thong-min-2019

Xem ngay giá sách tại Tiki

Cuốn sách “ Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương”  là chấp bút của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải và với cách nuôi dạy con thông minh của mình bà đã biến cậu bé thành một trong những triệu phú nổi tiếng trên thế giới.

Và như chúng ta đã biết người Do Thái rất thông minh và đây cũng là cái nôi của nhiều triết gia vĩ đại và doanh nhân thành công ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bên trong mỗi con người Do Thái luôn có nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ!

Tích hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái, Sara cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con.

Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!” Bà cũng ví von: “Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.”

Cuốn sách “Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương” được đánh giá là cuốn sách hay và đầy đủ nhất về cách dạy con thông minh được các rất nhiều bậc phụ huynh đặt mua trong đầu năm 2019.

Với nội dung sâu sắc gồm 35 chương đưa ra rất chi tiết cách dạy con thông minh từ cách dạy con kỹ năng sinh tồn, dạy con biết yêu thương, biết học hỏi để hoàn thiện hơn cách sống và tư duy. Hơn thế nữa cuốn sách cũng giúp các bậc cha mẹ biết cách tạo động lực, nguồn nghị lực phi thường khi con gặp khó khăn.

Cuốn sách này sẽ không chỉ dạy con trưởng thành thông minh mà còn giúp các chính các bậc cha mẹ có thể xích lại gần con hơn, yêu thương con nhiều hơn!

Tham khảo: Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ – Con trưởng thành từ bài học của mẹ!

2. Dạy Con Kiểu Do Thái

Người Do Thái luôn có cách giáo dục con cái một cách đặc biệt chính bắt nguồn từ chính các bậc phụ huynh. Vậy cách dạy con kiểu Do Thái như thế nào?

cuon-sach-nuoi-day-con-thong-min-2019

Xem ngay giá sách tại Tiki

Hãy tham khảo bộ sách nuôi dạy con thông minh toàn diện đang là xu hướng của các bậc phụ huynh trong năm 2019 nhé!

Trước khi dạy con trước tiên các bậc phụ huynh cũng cần làm gương, cần có những suy nghĩ đúng đắn bởi điều đó giúp cách truyền cảm hứng và đồng hành cùng con biến những tình yêu thương đó trở nên những bài học hữu ích là hành trang cho con cái.

Tác giả của cuốn sách – TS. Wendy Mogel đã đánh trúng tình cảm của hàng ngàn độc giả và trở thành một trong những tác giả viết sách cha mẹ đáng tin cậy nhất.

Mogel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cha mẹ nên đồng cảm và hướng dẫn thay vì quản lý từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống và có phản ứng thái quá với những sai lầm của bọn trẻ.

Bà tiết lộ rằng sự bùng nổ cảm xúc, hỗn láo, phá vỡ quy tắc, thức khuya và các hành vi đáng lo ngại khác của bọn trẻ thực ra là hoàn toàn bình thường và là những bước cần thiết trong sự phát triển tâm lý cũng như nhân cách của chúng.

Mogel đã cung cấp cho các bậc cha mẹ công cụ để làm được điều đó, bà đưa ra lời khuyên về các vấn đề:

– Tại sao gây ảnh hưởng lại hiệu quả hơn kiểm soát

– Chủ nghĩa vị kỷ của trẻ mới lớn

– Khoan dung với sự hỗn láo của bọn trẻ

– Giá trị đáng ngạc nhiên của những công việc thường ngày

– Tại sao sự liều lĩnh lại là bước chuẩn bị cần thiết cho những năm học trung học

– Khi nào nên can thiệp và khi nào nên lùi lại?

3. Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập

Với người Nhật dạy con tự lập là một điều rất quan trọng. Chính vì vậy cuốn sách “ Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” của  tác giả Sugahara Yuko là một trong những cuốn sách về dạy trẻ kĩ năng sống được nhiều cha mẹ Nhật đón đọc nhất.

cuon-sach-nuoi-day-con-thong-min-2019

Xem ngay giá sách tại Tiki

Cuốn sách được viết từ chính những câu chuyện có thật mà tác giả gặp trong quá trình tư vấn cho các bậc phụ huynh nên nó có giá trị thực tiễn rất cao.

Tác giả đã đưa ra những tình huống cụ thể, kèm theo cách giải quyết vấn đề khoa học và hợp lí, thi thoảng có những phân tích tâm lí của người làm cha mẹ cũng rất thú vị và mới lạ.

Cụ thể cuốn sách có 4 nội dung chính sau:

1. Khi con làm sai, trên cương vị cha mẹ, quý vị đã hành động như thế nào?

– Bình tĩnh lắng nghe con nói, giữa chừng không ngắt lời con, cũng không can thiệp thô bạo vào việc của con hay đã nổi khùng vì nghĩ rằng con hành động như vậy là ấu trĩ?

– Để con tự chịu trách nhiệm, tự tìm cách giải quyết hay đã đứng ra chịu trách nhiệm thay trẻ?

– Luôn đổ lỗi tại trẻ hay nhìn nhận lại cách dạy con của mình?

2. Đã cha mẹ nào để con tự thức dậy vào buổi sáng hay chưa?

3. Đã cha mẹ nào đối xử với con theo cá tính của con hay chưa?

4. Đã cha mẹ nào dạy con 3 bài học về “yêu thương”, “trách nhiệm” và “hạnh phúc vì biết sống cho người khác” hay chưa?

4. Để Con Được Ốm

“Để con được ốm” có thể coi là một cuốn nhật ký học làm mẹ thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế mà chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ.

cuon-sach-nuoi-day-con-thong-min-2019

Mua sách Để con được ốm tại Tiki

Cùng với những câu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn, giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại, cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục.

Cuốn sách sẽ giúp các bậc phụ huynh trang bị một số kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trẻ một cách khoa học và góp phần giúp các mẹ và những-người-sẽ-là-mẹ trở nên tự tin hơn trong việc chăm con, xua tan đi những lo lắng, để mỗi em bé ra đời đều được hưởng sự chăm sóc tốt nhất.

5.Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số

Ngày nay, các bậc cha mẹ tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển đều quan tâm đến “sự phản tác dụng của các thiết bị công nghệ kĩ thuật số” và đang tìm kiếm giải pháp trong cách giáo dục con cái thời đại kĩ thuật số.

cuon-sach-nuoi-day-con-thong-min-2019

Với thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển như hiện nay việc nuôi dạy con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Cụ thể với những công cụ học tập ưu việt, trợ tá nuôi dạy con đắc lực, thứ đồ chơi vạn năng, thì đây là phương pháp nuôi dạy con thông minh trong thời đại kĩ thuật số mà các bạn nhất định phải biết.

Tuy nhiên nuôi dạy con trong thời đại kĩ thuật số việc nuôi dạy con cần đặc biệt chú ý nhé các bậc phụ huynh!

Trên đây là 5 cuốn sách nuôi dạy con thông minh năm 2019 đang là xu hướng của các bậc phụ huynh vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay cho con hãy tham khảo ngay nhé!