Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ – Con trưởng thành từ bài học của mẹ!

1906

Nhiều bà mẹ đang trong giai đoạn này và gặp không ít vấn đề, đừng lo hãy tham khảo cuốn sách: “Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ’ bạn sẽ có câu trả lời!

Quá trình dạy dỗ con trai sẽ vô cùng khó khăn nếu mẹ không đủ tinh tế và thấu hiểu những cảm xúc cũng như nhu cầu đặc thù của con trong giai đoạn dậy thì. Làm thế nào để có thể luôn đủ bình tĩnh và sáng suốt để có thể bảo vệ che chở cho con trước thế giới bên ngoài đầy cám dỗ?

Tất cả những thăng trầm trong cuộc sống những biến đổi về cảm xúc cũng như những khó khăn trong quá trình dạy con sẽ được chia sẻ cởi mở ngay trong 10 chương của cuốn sách này. Hiện cuốn sách: “Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ’ đang được nhiều bà mẹ Việt lựa chọn và tìm đọc.

Giới thiệu cuốn sách “Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ

Tác giả Meg Meeker là một bác sĩ nhi khoa có hơn 30 năm kinh nghiệm. Có lẽ chính vì việc thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân nhỏ tuổi mà Meg Meeker luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng và mong muốn được tư vấn trong lĩnh vực nuôi dạy con.

me-kien-cuong-con-trai-manh-me

Xem ngay giá bộ sách tại Tiki

Những cuốn sách của bà trong lĩnh vực giáo dục, tâm lý, nuôi dạy con luôn được các phụ huynh tin tưởng và đón nhận như một món quà.

Tác giả của cuốn sách “Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ” chia sẻ những câu chuyện hoàn toàn có thật của mẹ và con trai. Trong 10 chương ngắn gọn nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn những cảm xúc tâm sinh lý của con trong giai đoạn dậy thì.

Từ đó có cách đối xử và chăm sóc quan tâm con đúng cách theo cách riêng của mình. Thay vì áp đặt những nguyên tắc giáo điều ảnh hưởng tới sự phát triển của con.

10 chương sách cũng là từng bước phát triển của con trong vòng tay mẹ mà có lẽ ai cũng sẽ trải qua vậy nên hãy đọc và cảm nhận để hiểu con hơn!

Xem thêm: Nên đọc sách gì cho bé sơ sinh để tăng IQ, EQ tối đa?

CHƯƠNG 1: MẸ LÀ TÌNH YÊU ĐẦU ĐỜI

Tiêu đề của chương 1 giúp bạn có thể dễ dàng hình dung tình yêu mẹ dành cho con ngay từ những ngày đầu con chào đời. Với mẹ con là tình yêu tuyệt vời nhất mà mẹ luôn mong đợi hàng ngày.

me-kien-cuong-con-trai-manh-me

Con là tất cả đối với mẹ vì vậy mẹ luôn yêu thương con không điều kiện dù con có vấp ngã trên đường đời hay lúc con thành công trong cuộc sống thì mẹ vẫn luôn bên con ủng hộ, bảo vệ và dõi theo theo từng bước đi của con.

Chúng ta hãy cùng bắt đầu với những bài học về cuộc sống, bài học về sự thông cảm, sẻ chia,… Con cần phải biết cho đi nhiều hơn để nhận lại nhiều hơn!

Mẹ sẽ là tình yêu đầu đời của con cũng là cô giáo dạy con những bài học đầu tiên,……

CHƯƠNG 2: TẶNG CON MỘT KHO TÀNG CẢM XÚC

Khi chàng trai của mẹ đã đủ trưởng thành là lúc con biết “Yêu”, biết dành sự quan tâm tới những cô bạn khác giới. Những rung động đầu đời thật khó hiểu và phức tạp!
Lúc này mẹ là người đầu tiên cảm nhận rõ rệt nhất sự thay đổi về tâm lý cũng như sự nhạy cảm của con trai.

Có thể mẹ sẽ thấy con thường vui buồn vu vơ hay thậm chí là giận dữ nếu tình cảm bị tổn thương,… Nếu bạn không thật sự hiểu rõ những cảm xúc ấy bạn sẽ thật khó xây dựng cảm xúc cho con để có thể mạnh mẽ hơn với những cung bậc cảm xúc.

Hãy tặng cho con một kho tàng cảm xúc giúp con trưởng thành hơn!

CHƯƠNG 3: SỰ CHỐNG ĐỐI CỦA CON VỚI MẸ

Mẹ và con trai luôn có sự quan tâm đặc biệt tuy nhiên thực sự nhiều lúc chúng ta lại không hiểu nhau dẫn tới những hiểu lầm.

Lúc này thay vì nóng giận quát mắng mẹ nên thật sự kiên nhẫn và cùng con vượt qua những khó khăn.

Với con trai những lời động viên, những lời ủng hộ luôn đem đến sự cố gắng đối với con. Vậy nên lúc này là lúc các mẹ phải hiểu rằng mình phải thật sự hiểu con và những cảm xúc của con ở tuổi mới lớn.

CHƯƠNG 4: MẸ LÀ NHÀ

mẹ-kiên-cường-con-trai-mạnh-mẽ

Trong quá trình trưởng thành của con mẹ luôn là người phía sau ủng hộ và chở che cho con. Và cũng đã đến lúc con có thể tự bước đi trên đôi chân của mình và bước ra ngoài cuộc sống kia với nhiều khó khăn thử thách.

Nhưng con hãy nhớ nhà vẫn là nơi con tìm thấy cội nguồn, sự bình yên ấm áp và yêu thương không điều kiện của những người thân yêu.

Hãy về nhà nếu con thấy mệt mỏi và chán chường với những bon chen ngoài xã hội kia. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả muốn gửi tới tất cả các mẹ!

Nếu không thể là người bạn đồng hành cùng con vượt qua sóng gió ngoài kia thì hãy là điểm tựa để con có thể trở về trong vòng tay!

CHƯƠNG 5: NẾU CHÚA TÔ SON MÔI, NGÀI SẼ CHỌN MÀU SON CỦA MẸ

Nếu chúng ta theo Thiên Chúa giáo chắc chắn con của bạn sẽ thừa hưởng những quan điểm về dòng tộc, tôn giáo. Có lẽ nếu gia đình bạn theo đạo Thiên chúa sẽ hiểu hơn về vấn đề này!

CHƯƠNG 6: BUÔNG TAY CON

Tất cả các mẹ đều mong muốn con có thể tự bước trên đôi chân vững chãi của mình. Vậy hãy trang bị cho con những kỹ năng sống, những bài học về luật nhân quả, hãy đơn giản là tập cho con sự tự tin về khả năng và đừng quên truyền cho con một trái tim đầy bản lĩnh.

Con sẽ gặp nhiều khó khăn trên đường đợi nhưng con hãy luôn tự tin và cố gắng mọi việc đều có thể vượt qua.

Và bài học đắt giá nhất mà con phải luôn nhớ đó chính là tinh thần trách nhiệm với công việc, với chính bản thân và những quyết định của mình.
Mẹ sẽ buông tay con ra để con có thể tự mình bước đi trên con đường mà con đã chọn!

CHƯƠNG 7: MẸ LÀ NGƯỜI GẮN KẾT CHA – CON

Có lẽ cha luôn nghiêm khắc với con tuy nhiên cha luôn yêu thương và mang cho con những điều tốt đẹp nhất. Mẹ sẽ là người gắn kết, sẻ chia, dạy con biết nghĩ về cha và yêu cha nhiều hơn.

Cha và con đều là những người quan trọng với mẹ vậy nên hãy yêu thương và hiểu nhau hơn!

CHƯƠNG 8: MẸ TÔI NÓI VỀ TÌNH DỤC

Vấn đề khá tế nhị cũng có lẽ vì vậy mà những câu chuyện này ít được trao đổi trực tiếp trong những câu chuyện của 2 mẹ con. Tuy nhiên thật thiếu sót nếu mẹ bỏ qua những bài học quan trong trong chuỗi tri thức thiết yếu của con trai.
Hãy nói chuyện với con để con có thể hiểu rõ hơn về vấn mà con tò mò. Có thể là sẽ rất khó nói nhưng đây là một trong những vấn đề rất quan trọng.

CHƯƠNG 9: TRÍ TUỆ VÀ TRÁCH NHIỆM

“Trí tuệ là một điều kì lạ. Nó không hẳn là kiến thức hay óc phán xét, sự thông minh, hiểu biết hay sự sẵn lòng làm những việc đúng đắn…Nó là sự kết hợp hoàn hảo của tất cả yếu tố trên.”
Với con trai trí tuệ và trách nhiệm là 2 yếu tố quyết định thành công vậy nên mẹ hãy quan tâm tới những vấn đề này!

CHƯƠNG 10: HÃY ĐỂ CON ĐI

Để con trai của mẹ có thể trưởng thành và mạnh mẽ mẹ nên để con có thể tự lập trong cuộc sống. Con sẽ có gia đình nhỏ của mình và tự quyết định của sống của con lúc này điều mẹ cần làm luôn dõi theo con từ phía xa để con bắt đầu với một cuộc sống với nhiều thay đổi mới.

Xem thêm: 5 cuốn sách nuôi dạy con thông minh năm 2019 bố mẹ nên biết!

Nếu bạn đang đã và sẽ làm mẹ hãy đọc ngay “Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ” để giúp con trưởng thành hơn từ chính những bài học hữu ích và phương pháp dạy con tốt nhất!