Ngôi nhà vườn như cổ tích của cô gái 9X khiến ai cũng muốn bỏ phố về quê

2285

Sau khi ngắm toàn bộ hình ảnh về ngôi nhà vườn này, đảm bảo nhiều chị em muốn bỏ phố về quê ở làm một nhà vườn như vậy. Tin chắc các chị em thấy ngẩn ngơ trước vẻ đẹp xanh tươi của luống rau, lối đi yên bình và sự bình dị của nội thất ngôi nhà. Nào cùng Emlanha ngắm nhà vườn cổ tích này thế nào nhé!

me-man-nha-vuon-dep-nhu-co-tich-cua-co-gai-9x

Chủ nhân của nhà vườn cổ tích này là cô nàng sinh năm 1992 – tên là Lê Thùy Linh, công việc hiện tại là kinh doanh thời trang. Ngoài đam mê với công việc, cô nàng thường chăm sóc cây và làm vườn.

Ngôi nhà gỗ nhỏ xinh xinh, phía trước là mảng vườn với những luống rau xanh tươi tốt cùng đủ loại rau sạch trên diện tích 300m2. Đứng nhìn từ xa toàn bộ khung cảnh như một bức tranh tuyệt đẹp, yên bình được thu gọn trong tầm mắt. Ngắm nhìn ai cũng muốn sở hữu cho mình một nhà vườn như này đúng không các chị?

khung-canh-nha-vuon-dep-cua-co-gai-9x

Khung cảnh nhà vườn đẹp bình dị, mộc mạc, nên thơ

chan-dung-co-gai-9x-so-huu-nha-vuon-dep

Thùy Linh – 1992 | Chủ nhân của ngôi nhà vườn đẹp như cổ tích

Vốn yêu thích cây cỏ và làm vườn, cùng với việc muốn có không gian thư giãn nghỉ ngơi, rời xa nơi phồn hoa đông đúc của thành phố. Thùy Linh quyết định mua một mảnh đất nhỏ với diện tích 300m2 để thỏa mãn đam mê của mình.

Ngôi nhà được cô gái 9X mua lại từ sườn nhà cũ, và được dựng lên dựa theo phong các Vintage, nhìn qua ta thấy một chút xưa cũ, một chút lặng lẽ mà vô cùng gần gũi. Đến nay, ngôi nhà đã được hoàn thiện và được nhiều trang báo đăng tải.

Phía trước ngôi nhà được dành toàn bộ cho cải tạo không gian xanh. Tường rào được dựng bằng gỗ, phần lối đi được thiết kế uốn khúc tạo vẻ mềm mại. Các bậc gỗ của lối đi vào nhà được trồng xen cỏ, hai bên được trồng cây cảnh tạo thêm điểm nhấn cho khu vườn.

noi-that-ben-trong-nha-vuon-dep

cac-do-dung-trong-nha-vuong-mang-net-xua-cu

do-dung-mang-phong-cach-vintage

Trạn bát gợi lại những đồ dùng nhà bếp mang nét xưa cũ

do-dung-mang-net-xua-cudo-dung-mang-net-xua-de-trang-tri-cho-ngoi-nha

Theo Thùy Linh chia sẻ, để làm vườn thì quan trọng phải yêu trước sau đó là chịu khó. Khi rau mới trồng lên, bạn cần phải tưới nước khoảng 4 lần một ngày. Các loại rau như bắp cải thì hay bị sâu nên cần chăm bắt vào buổi sáng sớm. Vì trồng rau sạch thì không sử dụng một loại thuốc hay hóa chất nào. Đây cũng là vấn đề gây khó khăn cho chị em đang mong muốn có vườn rau sạch an toàn thì cần có lòng kiên nhẫn.

me-man-nha-vuon-dep-nhu-co-tich-cua-co-gai-9x

Quả là trời không phụ lòng người có công. Kết quả mà cô gái 9X nhận lại được từ khu vườn quả ngoài sự mong đợi. Mỗi khi công việc áp lực, quay cuồng với công việc mệt mỏi, chỉ cần rời phố về căn nhà của mình, dạo bộ trên lối đi uốn khúc trồng đầy cỏ xanh, ngắm những bông hoa, những cây rau tươi tốt, cô gái như lại được tiếp thêm năng lượng.

khu-nha-vuon-xanh-tuoi-voi-cac-luong-raunhieu-rau-cu-duoc-trong-khu-vuonnhung-luong-rau-xanh-tuoithu-hoach-ra-trong-nha-vuoncac-loai-rau-cu-duoc-trong-trong-vuonthu-hoach-rau-cu-trong-khu-nha-vuon-cua-co-gai-9x

Khu vườn được thiết kế cũng khá ăn nhập với căn nhà gỗ nhỏ xinh mang phong cách Vintage, màu xanh của các loại rau củ giúp cho ngôi nhà vườn đẹp nên thơ. Không gian được phân chia các sắc màu, từ màu của đất trời đến màu của mái ngói, màu của tường gỗ đến màu của thiên nhiên. Tổng thể đều rất hài hòa và cân đối khiến cô nàng luôn có động lực trồng xen canh, gối vụ để khu vườn luôn xanh tươi, cho không gian sống đẹp hơn.

Yêu thích làm vườn, trồng trọt, sống xanh sẽ mang đến cho chúng ta nhiều sức khỏe, niềm vui, không khí trong lành vào nhà. Đó cũng là lý do vì sao gần đây nhiều gia đình tìm mua đất làm nhà vườn ngoại đô. Sở hữu ngôi nhà cổ tích nên thơ này chị em nào cũng muốn đúng không? Có một khu nhà vườn đẹp như này thật là bình yên, tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ mỗi ngày.

Vùng ngoại ô, tôi có căn nhà tranh
Tuy bé nhưng thật xinh
Tháng ngày sống riêng một mình