[Review] Cuốn sách “Để con được ốm” – Bảo bối của mẹ và bé!

3720

Cuốn sách “Để con được ốm” được đánh giá là cuốn sách hay mà các mẹ nên đọc. Đặc biệt nếu lần đầu làm mẹ thì chắc chắn bạn nên đặt mua ngay bảo bối này để có thể kiến thức bổ ích trong việc nuôi dạy con. 

Hãy cùng xem những đánh giá từ các mẹ về cuốn sách này trước khi quyết định đặt mua nhé! 

1.Giới thiệu cuốn sách “Để con được ốm”

Nếu nói “Để con được ốm” là cuốn nhật ký làm mẹ quả rất đúng bởi nội dung cuốn sách là những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế của chị Uyên Bùi đã trải qua trong suốt thời gian mang thai tới khi bé chào đời và khỏe mạnh. 

Khác với những cuốn sách nuôi dạy con từ các chuyên gia, tiến sĩ, thạc sĩ – “Để con được ốm” là những câu chuyện thú vị của người mẹ. Là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn.

Điều này giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại, cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay. Không những vậy nó còn mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục. 

2.Tại sao nói “Để con được ốm” là bảo bối dành cho mẹ và bé?

Với những nội dung thiết thực mang tính chuyên môn cuốn sách giúp các bậc phụ huynh có thể trang bị được những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc trẻ khoa học. Điều này giúp bé phát triển khỏe mạnh và thông minh.

cuon-sach-nuoi-day-con-thong-min-2019

Mua sách Để con được ốm tại Tiki

Dù là làm mẹ lần đầu nhưng nếu bạn đã đọc cuốn sách này chắc chắn bạn sẽ không còn bị căng thẳng, lo lắng trong thời gian mang thai và nuôi dạy con. 

Điều này thực sự hữu ích cho mẹ giúp xua tan những căng thẳng, phiền muộn – một trong những nguy cơ gây “trầm cảm sau sinh” rất nguy hiểm cho mẹ. 

Với bé tất cả những gì tốt nhất đều được nhắc tới trong cuốn sách vậy nên việc nuôi bé sẽ thật hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ – Con trưởng thành từ bài học của mẹ!

Trên thị trường có nhiều đầu sách về chăm sóc trẻ, tuy nhiên đa phần đều là nội dung được dịch từ các sách nước ngoài nên phần nào đó không phù hợp với các gia đình Việt.

Một phần do sự khác biệt về suy nghĩ và ý thức hệ cùng những quan niệm sống. Đặc biệt là các cuốn sách ấy không bao giờ nhắc tới cách xử lý các vấn đề đời thường, những kinh nghiệm dân gian.

Đặc biệt các phương pháp chăm sóc trẻ từ “kinh nghiệm cá nhân” của các mẹ tràn lan trên các diễn đàn và mạng xã hội được đúc rút không được nhắc tới trong sách vở.

Điều này giúp cuốn sách “Để con được ốm” trở thành một tác phẩm độc đáo khi đi sâu vào vấn đề chăm sóc con trẻ cùng những điều bất cập trong gia đình Việt.

Để con được ốm không phải là cuốn “bách khoa toàn thư” chữa bách bệnh ở trẻ em, nó đơn giản là lời sẻ chia và động viên gửi đến các bà mẹ trẻ nói riêng và các gia đình nói chung.

Mong rằng cuốn sách “Để con được ốm” sẽ là hành trang giúp các mẹ hiểu và biết cách chăm sóc trẻ khỏe mạnh và thông minh. 

3. Đánh giá từ độc giả! 

de-con-duoc-om

  • Nhận xét từ chuyên gia đầu ngành

“Khi cầm cuốn sách trên tay, tôi cảm thấy hết sức thú vị vì nội dung của nó đã gạt bỏ hầu hết mọi quan niệm về chăm sóc trẻ theo “kinh nghiệm” truyền tai của các bà mẹ – nuôi con nhìn sang nhà hàng xóm. Đặc biệt hơn, nó được tổng kết từ thực tế chăm sóc con của một bà mẹ trẻ. Những rắc rối hết sức đời thường tưởng như nhỏ nhặt ấy đã được giải đáp và phân tích một cách cặn kẽ bằng các chứng cứ khoa học và những lời khuyên cũng hết sức đời thường.”

(Bs. Ngô Đức Hùng, Bệnh viện Bạch Mai)

“Từ giây phút đầu tiên cầm quyển sách trên tay, tôi biết rằng quyển sách này sẽ tạo ra sự thay đổi trong nhận thức của cha mẹ Việt về cách chữa trị bằng trái tim yêu thương, thay vì việc chữa trị thông thường thông qua các biểu hiện bệnh lý.”

(Bs. Anh Thy – Chuyên viên Tư vấn Sữa mẹ Quốc tế tại Việt Nam)

“Cái hay của sách là giúp chúng ta – những học trò bỡ ngỡ trong lớp học “làm cha mẹ” – giảm bớt áp lực trong quá trình nuôi con. Nuôi con không bao giờ nhàn nhã, nhưng nên mang đến niềm vui, thay vì sự căng thẳng và những chuỗi ngày dài băn khoăn lo lắng, rồi dẫn tới bao điều không hay khác.”

(Bs. Đinh Huỳnh Linh, Bệnh viện Tim mạch Quốc gia)

  • Đánh giá từ các mẹ trên webtretho.com de-con-duoc-om

Khách quan hơn bạn có thể thấy các mẹ đã lựa chọn cuốn sách này đều có những đánh giá rất tốt vậy. Hiện tại cuốn sách này được đa số các mẹ bỉm sữa lựa chọn!

Đặc biệt nếu lần đầu làm mẹ thì mình nghĩ đây sẽ là cuốn sách hữu ích cho bạn!

4. Mua sách “Để con được ốm” ở đâu?

Bạn có thể đặt mua sách “Để con được ốm” không khó! Bạn có thể mua trực tiếp tại các hiệu sách như: nhà sách Minh Thuận, ADC book,…. Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn bạn hoàn toàn có thể đặt mua sách online ngay tại nhà.

  • Mua sách Để con được ốm tại Tiki
  • Mua sách Để con được ốm tại Lazada

Hãy là người mẹ thông thái khi trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về nuôi dạy con từ cuốn sách này nhé!