[Review] Khóa học online phương pháp Montessori tại nhà có tốt không?

1457

Hiện tại khóa học online phương pháp Montessori tại nhà đang được đa số các mẹ lựa chọn cho con trong năm 2019. Tại sao bạn nên cho bé tiếp cận sớm với phương pháp học mới này? 

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về phương pháp Montessori thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Emlanha.com sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin nội dung của phương pháp giáo dục sớm cho trẻ đang trở thành xu hướng của những năm gần đây. 

1. Phương pháp MONTESSORI là gì?

Các mẹ đang có con từ 4-10 tuổi chắc chắn đều quan tâm hoặc đã từng được giới thiệu về phương pháp MONTESSORI. Nhưng bạn vẫn đang luôn thắc mắc phương pháp này có thật sự tốt cho bé?

khoa-hoc-phuong-phap-Montessori

Phương pháp Montessori thì đây là một trong những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ, do bác sĩ và là nhà giáo dục người ý Maria Montessori (1870 – 1952) nghiên cứu.

Phương pháp Montessori nhấn mạnh vai trò của tính tự lập, chủ động và khơi gợi tiềm năng, định hình nhân cách cho trẻ. Điều này giúp trẻ có ý thức và sống tự lập hơn ngay từ khi còn nhỏ. 

Với mục đích nâng cao tinh thần tự lập và phát triển nhân cách tốt cho bé, đây dần trở thành phương pháp học hay được áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Hiện nay có khoảng 25000 trường học áp dụng phương pháp này vào giảng dạy, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: 10 kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ bố mẹ phải biết năm 2019!

Tuy nhiên hiện tại phương pháp học này mới chỉ được triển khai nhiều tại các trường mầm non tư thục. Vì vậy để con dễ dàng tiếp cận với phương pháp Montessori khá nhiều phụ huynh lựa chọn đầu tư khóa học online ngay tại nhà.

2.Môi trường học tập của phương pháp Montessori

Phát triển đúng theo mục đích của phương pháp học, các lớp học montessori thường rộng rãi và thoải mái, tạo cảm giác an toàn, thoải mái và tự do trong lớp học. 

phuong-phap-hoc-Montessori

Môi trường học cần đảm bảo tự nhiên và hài hòa. Đặc biệt các giáo cụ trực quan được sắp xếp gọn gàng theo trật tự từ trái sang phải và lần lượt từ khó đến dễ. 

Môi trường lớp học của montessori rất tự nhiên và đa số những giáo cụ này được làm ra từ các vật liệu tự nhiên như tre, gỗ, mây an toàn cho sức khỏe của bé. Vậy nên bạn hoàn toàn an tâm!

Với phương pháp montessori trẻ sẽ học được cách trao đổi, nói chuyện với nhau. Giúp bé phát huy tính kiên trì, chia sẻ và nhường nhịn cũng như sự quan tâm. 

Khác với các phương pháp giáo dục truyền thống với Montessori trẻ luôn là trung tâm, giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn. Nhiệm vụ của giáo viên chỉ là giúp đỡ bé tiếp xúc với những giáo cụ trực quan. Cụ thể trẻ được tự học, tự trải nghiệm và rút ra những bài học cho bản thân. 

Đây cũng chính là lợi ích lớn nhất mà phương pháp học này mang đến cho bé! 

Tham khảo: 5 cuốn sách nuôi dạy con thông minh năm 2019 bố mẹ nên biết!

3. Nội dung chương trình học của phương pháp Montessori

uu-diem-phuong-phap-montessori

Hè đến nhiều gia đình lựa chọn cho bé tham gia các khóa học phát triển kĩ năng. Vậy sao không tham khảo phương pháp học Montessori hữu ích cho các bé ngay tại đây?

Hãy cùng xem nội dung khóa học này là gì nhé! 

Nội dung chương trình học Montessori tập trung vào các lĩnh vực:

 • Phát triển ngôn ngữ
 • Phát triển giác quan
 • Toán học, văn hóa – lịch sử – địa lý
 • Thực hành cuộc sống

Thực hành cuộc sống

Bé của bạn sẽ được học tập và tham gia các hoạt động trong lĩnh vực thực hành, cuộc sống rất thiết thực. Hơn thế nữa những bài tập trực tiếp này sẽ giúp trẻ tăng cường và phát triển tính độc lập và tự giác trong công việc chăm sóc bản thân cũng như rèn luyện và vận động. 

Phát triển các giác quan

Giác quan là một phần quan trọng trong phương pháp Montessori. Trong hệ thống giáo cụ Montessori theo tiêu chuẩn quốc tế việc phát triển cả 5 giác quan.

Cụ thể (Thính giác – Thị giác – Xúc giác – Khứu giác – Vị giác) bao gồm các giáo cụ giúp trẻ phân biệt về to, nhỏ, dài, rộng, ngắn, …, giúp trẻ nhận biết được các hình khối, màu sắc bằng trực giác và xúc giác, phân biệt mùi vị, âm thanh, các chất liệu, …

4. Lợi ích của phương pháp Montessori đối với trẻ

khoa-hoc-phuong-phap-Montessori

 • Giúp con phát triển toàn diện các giác quan: Các con được học để nhận biết cuộc sống bằng cả 5 giác quan thông qua các bài tập, trò chơi,…
 • Phát triển nghệ thuật ngôn ngữ: Các con được khuyến khích bày tỏ bản thân mình bằng lời. Trẻ được học cách nhận biết mặt chữ, cách đánh vần, ngữ pháp và kỹ năng viết.
 • Phát triển toán học và hình học: Trẻ được làm quen với các con số, các hình học thông qua trò chơi Kidmarts và tài liệu giảng dạy.

Bạn quá bận không thể cho bé tham gia lớp học Montessori. Đừng lo hãy lựa chọn chọn một khóa học online ngay tại nhà và cùng học với bé. Hiện nay đa số các phụ huynh đều lựa chọn phương pháp này! 

5. [Review] Khóa học online phương pháp Montessori tại nhà có tốt không?

Nhiều gia đình lựa chọn khóa học online phương pháp Montessori cho con ngay tại nhà. Đây cũng là hình thức hay để bé có thể cùng học với bố, mẹ. Tuy nhiên không ít phụ huynh phân vân liệu với khóa học online có tốt không, có hiệu quả không?

Vậy hôm nay emlanha sẽ cùng bạn tìm hiểu về một khóa học online phương pháp Montessori đang được nhiều phụ huynh lựa chọn tại Unica. 

 

Xem ngay nội dung khóa học chi tiết tại Unica

Ưu điểm của khóa học phương pháp Montessori tại Unica

 • Trẻ được tìm hiểu về các lĩnh vực Tự nhiên, Xã hội và Nghệ thuật
 • Vận dụng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất.
 • Lĩnh hội kiến thức thông qua các giáo cụ quy chuẩn được thiết kế riêng biệt
 • Mang cho trẻ khả năng tự lập, ham học hỏi, yêu môi trường sống và giàu kiến thức
 • Giúp trẻ trở nên hoạt bát, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người, có thể tự chăm sóc bản thân
 • Khả năng nhớ và tiếp thu kiến thức cực nhanh giúp trẻ luôn muốn tìm tòi, học hỏi điều mới

khoa-hoc-unica

Nếu bạn đang muốn con tự lập, phát triển khỏe mạnh và thông minh thì đừng bỏ qua khóa học online phương pháp Montessori. Đây đang là xu hướng lựa chọn của các bạn mẹ trẻ thời đại công nghệ 4.0.